Dự báo điểm thi tuyển sinh: Ít điểm 10, nhiều điểm trung bình

TT - Thống kê ban đầu kết quả chấm thi các môn tự luận của nhiều trường ĐH cho thấy mặt bằng chung điểm thi hầu hết các trường đều thấp hơn năm 2010.

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường phía Nam sẽ giảm, còn phía Bắc có khả năng bằng so với năm 2010.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga (bìa phải) kiểm tra công tác chấm thi tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - Ảnh: Thanh Hà

Phía Nam: điểm chuẩn sẽ giảm
ThS Tạ Quang Lâm - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết hiện trường đang chấm thi khối A và C. Trong đó điểm khối A khá thấp, điểm toán cao nhất là 9. Trong khi đó điểm thi khối C rất thấp, đặc biệt ở môn sử.

Theo ông Lâm, điểm khá môn sử không nhiều, hầu hết điểm thi tập trung ở mức từ 2-4 điểm. Điểm môn văn cũng không cao. Kết quả đến thời điểm hiện tại chưa có bài nào được điểm 8, 9.

Thống kê sơ bộ kết quả chấm thi môn toán khối A, PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - cho biết trường đang chấm môn toán khối A và kết quả khá thấp. Bình quân một túi bài chỉ có 2-3 bài từ điểm 5 trở lên, phần lớn có điểm 2 và 3. Chưa có bài thi nào đạt điểm 10, điểm cao nhất là 8,75.

Tương tự, TS Nguyễn Tiến Dũng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết dự kiến cuối tuần này trường chấm xong bài thi. Tuy nhiên, ông Dũng cho biết điểm thi môn toán khối A rất thấp, so với năm 2010 thì thấp hơn nhiều.

Theo TS Nguyễn Văn Thư - hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, thống kê sơ bộ điểm thi môn toán trường này cho thấy điểm cao nhất mới chỉ là 7. Điểm từ 5 trở lên khá ít, hầu hết tập trung ở mức 3-4 điểm. Ông Thư cho biết mặt bằng điểm thi môn toán thấp hơn năm 2010 rất nhiều, trong khi đề các môn lý và hóa tương đối khó nên điểm thi sẽ không cao. Do đó điểm chuẩn vào trường sẽ giảm so với năm 2010.

Một cán bộ trong tổ chấm thi môn toán Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết mặt bằng điểm thi môn toán của trường năm nay thấp hơn năm 2010. Điểm thi tập trung ở mức 3, 4 điểm. Bình quân mỗi túi bài có khoảng 14 bài từ 5 điểm trở lên. Do đó điểm chuẩn vào trường có thể giảm từ 0,5-1 điểm.

TS Nguyễn Kim Quang - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM)  - cho biết môn toán chưa có điểm 10, mới chỉ có điểm 9,5. Mức điểm 5, 6 tương đối nhiều.

Phía Bắc: điểm vẫn cao

Nhiều cán bộ chấm thi tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng mặt bằng điểm thi của thí sinh khá cao. Ở môn văn, điểm phổ biến của các thí sinh là 6 điểm, điểm 7 cũng không ít và có thí sinh được 8 điểm. Cán bộ chấm thi môn Toán cho hay số thí sinh của ĐH Kinh tế quốc dân đạt điểm thi dưới trung bình rất ít, điểm phổ biến từ 6-8, đặc biệt có hai thí sinh được 9,5 điểm.

Ở trường ĐH Ngoại thương, kết quả thi còn khả quan hơn nhiều. Ông Hoàng Văn Châu - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Môn toán đã có nhiều điểm 10. Tại cơ sở đào tạo ở Hà Nội, môn toán khối A có hai điểm 10, khối D có 15 điểm 10 và hai điểm 9,75 được làm tròn thành 10”.

Đánh giá về phổ điểm thi các môn toán và văn, ông Châu cho hay ở môn toán, số điểm cao tuyệt đối không nhiều bằng năm trước nhưng điểm 9 vẫn có nhiều. Phổ điểm toán của thí sinh khối A và D tập trung nhiều ở điểm 7-9 và kết quả thi nhìn chung tương đương năm 2010. Đối với môn văn khối D, bài thi đạt kết quả cao nhất của trường là điểm 9, phổ điểm tập trung khoảng điểm 7 và 8.

Còn ông Hoàng Minh Sơn, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết trường đã chấm được 1/3 số bài thi môn toán, có những bài thi được điểm tuyệt đối. “So với năm 2010, số điểm 9, 10 ít hơn, phổ điểm môn toán của trường tập trung khoảng 6-8 điểm. Nhìn chung phổ điểm có thay đổi so với năm 2010 nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến điểm chuẩn vì số thí sinh được 7-8 điểm vẫn khá nhiều” - ông Sơn cho hay.

Theo tuoitre

 

Thông Tin Tuyển Sinh

ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM): điểm chuẩn cao nhất 21,5 điểm ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM): điểm chuẩn cao nhất 21,5 điểm TTO - Chiều 27-7, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm thi, điểm...
ĐH GTVT TP.HCM: nhiều ngành xét tuyển nguyện vọng 2 ĐH GTVT TP.HCM: nhiều ngành xét tuyển nguyện vọng 2 Theo kết quả điểm thi Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa công bố, nhìn...
ĐH Kinh tế TP.HCM: dự kiến điểm chuẩn 18,5 điểm ĐH Kinh tế TP.HCM: dự kiến điểm chuẩn 18,5 điểm Chiều tối 27-7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố điểm thi vào trường....
139 trường công bố điểm tuyển sinh 139 trường công bố điểm tuyển sinh Sáng nay, Học viện Báo chí Tuyên truyền, ĐH Bách khoa TP HCM, Huế, Kiến trúc TP...

Góc Tư Vấn

Học song ngữ Nga - Anh?

Học song ngữ Nga - Anh? Em muốn biết kinh tế học là dạy những gì, học ngành này ra trường sẽ làm gì? Nếu học cử nhân vật lý của đại học sư phạm ...

Bí Quyết Học Thi

Môn vật lý: câu chắc đúng làm trước

Môn vật lý: câu chắc đúng làm trước Qua các đề thi trắc nghiệm vật lý THPT, CĐ và ĐH từ năm 2007 đến nay, có thể tạm đúc kết cách làm bài thi vật lý nhanh v...

Các Bài Viết Khác :